Bà bầu có nên sử dụng mầm đậu nành không?

Mầm đậu nành là một trong những thức uống dinh dưỡng vô cùng bổ ích và rất tốt cho sức khỏe. Mầm đậu nành được sử dụng cho mọi đối tượng để giúp cơ thể được khỏe mạnh, dẻo dai và bổ sung các chất xơ rất tốt. Thế nhưng bà bầu có nên sử dụng mầm đậu nành không lại là thắc mắc của không ít người.

Cũng giống như mọi đối tượng khác, bà bầu là một trong các nhóm được khuyên nên sử dụng mầm đậu nành để tăng cường dưỡng chất và chất xơ cho thai nhi. Sử dụng mầm đậu nành sẽ giúp thai nhi nhận được khá nhiều dưỡng chất quý báu đặc biệt là các chất xơ trong bột mầm, giúp quá trình phát triển thai nhi được hoàn thiện.

Những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mầm đậu nành đem lại là gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng protein có trong mầm đậu nành tương đương với thịt, cá, trứng, sữa… Cùng rất nhiều chất xơ, omega 3, axit béo.. dồi dào. Việc bổ sung mầm đậu nành trong khẩu phần ăn của mẹ bầu sẽ giúp cho các tế bào mô và cơ của thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Sản phẩm mầm đậu nành có nhiều dưỡng chất cho người dùng
Sản phẩm mầm đậu nành có nhiều dưỡng chất cho người dùng

Đặc biệt, việc có nhiều chất xơ trong mầm sẽ hạn chế bệnh táo bón thường xuyên xảy ra trong chu kỳ mang bầu. Mầm đậu nành còn có tác dụng giúp mẹ bầu giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, stress trong thai kỳ.

Ngoài ra, trong ,mầm đậu nành còn có rất nhiều các loại vitamin A, B, D, PP, kẽm, canxi, sắt… có lợi cho buồng trứng của chị em. Với thai nhi, sẽ hạn chế nguy cơ nhẹ cân, loãng xương và sinh non.

Với những mẹ bầu bị nghén thai kỳ không ăn uống được thì có thể xem bột mầm đậu nành như một thực phẩm chính để duy trì sức khỏe thai kỳ mà không bị ảnh hưởng quá nhiều tới sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Với những điểm cộng tuyệt vời trên, mầm đậu nành luôn được coi là một trong những thức uống dinh dưỡng giàu năng lượng, là “thực phẩm vàng” không thể thiếu của các mẹ bầu.

Bà bầu có nên sử dụng mầm đậu nành không?

Ngoài những công dụng tuyệt vời trên, thì sẽ có một số đối tượng mẹ bầu được khuyên nên hạn chế hoặc không nên sử dụng mầm đậu nành.

  • Thai phụ đã, đang điều trị bệnh u xơ tử cung không nên sử dụng mầm đậu nành vì sẽ khiến bệnh trở nặng hơn.
  • Thai phụ bị u lành tính hoặc ác tính ở ngực, buồng trứng, tử cung.. không nên dùng mầm đậu nành.
  • Thai phụ dùng quá nhiều mầm đậu nành trong thời kỳ tiền mang thai.
  • Thai phụ bị ung thư không nên sử dụng mầm vì sẽ khiến khối u phát triển nhanh do có nhiều lượng estrogen trong bột mầm.

Những lưu ý khi uống mầm đậu nành dành cho bà bầu

Như đã biết, tất cả các sản phẩm dinh dưỡng nếu lạm dụng quá đà và không khoa học đều có thể phản tác dụng. Mầm đậu nành cũng vậy, bà bầu chỉ nên sử dụng như một thức uống vừa đủ để không bị ảnh hưởng đến quá trình phát triển thai nhi.

Bà bầu có thể sử dụng mầm đậu nành
Bà bầu có thể sử dụng mầm đậu nành

Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên sử dụng 500ml sữa mầm đậu nành và nên hạn chế uống nhiều cùng một lúc, vì uống nhiều sẽ làm bà bầu bị đầy hơi, khó tiêu, ngăn cản hấp thụ các dưỡng chất.

  • Không nên uống bột mầm đậu nành khi đang ăn trứng sẽ không có tác dụng tốt cho cơ thể.
  • Nên dùng nước sôi để pha bột mầm đậu nành.
  • Không sử dụng mầm đậu nành kết hợp với đường nâu.

Trên đây là những lưu ý cũng như lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng để giúp các mẹ bầu hiểu và sử dụng bột mầm đậu nành một cách chuẩn xác. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời bà bầu có nên sử dụng mầm đậu nành không để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu.

Tin Liên Quan