Những tiêu chí khi lựa chọn ngũ cốc dành cho bé ăn dặm

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các sản phẩm bột ngũ cốc ăn dặm. Điều này khiến người dùng vô cùng hoang mang và lo lắng khi lựa chọn cho con yêu những thực phẩm tốt nhất cho những năm tháng đầu đời. Nếu bạn đang lựa chọn ngũ cốc dành cho bé ăn dặm và chưa tìm được sản phẩm có chất lượng tốt nhất thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để lựa chọn được ngũ cốc ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng cho con yêu.

Để lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ bạn cần đặt ra những tiêu chí khi mua ngũ cốc. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp mẹ tìm mua được những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Bột ăn dặm có hương vị gần với sữa mẹ

Để bé có thể bắt đầu làm quen với thực phẩm mới, mẹ nên chọn bột ăn dặm có vị gần với sữa mẹ. Một số những thực phẩm có thể kể đến như các loại gạo, ngũ cốc hay trái cây trộn sữa để bé dễ làm quen và không phản ứng từ chối ngay từ đầu, lại tốt cho tiêu hóa non nớt của bé. Đặc biệt khi lựa chọn các sản phẩm ngũ cốc bạn cũng nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với độ tuổi của bé. Điều này sẽ giúp con yêu được cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết trong độ tuổi ăn dặm.

Bạn nên lựa chọn những loại bột gần với hương vị của sữa mẹ
Bạn nên lựa chọn những loại bột gần với hương vị của sữa mẹ

Không nhất thiết phải là sản phẩm ngoại nhập

Không phải chỉ sản phẩm bột ăn dặm ngoại nhập mới có chất lượng tốt và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Lựa chọn bột ăn dặm ngoại nhập khiến mẹ phải tốn một số tiền lớn hơn cho việc ăn dặm của bé. Đồng thời bạn cũng cần đảm bảo một nguồn hàng uy tín khi chọn mua. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bột ngũ cốc dành cho bé ăn dặm. Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng và uy tín.

Các thương hiệu bột ăn dặm quen thuộc trong nước khá đa dạng về mẫu mã và đã được nhiều cơ quan có thẩm quyền chứng nhận về giá trị dinh dưỡng cũng an toàn vệ sinh thực phẩm. Những sản phẩm này cũng được người tiêu dùng trong nước cũng khá ưa chuộng và đánh giá cao.Bạn chỉ cần tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì sẽ vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu.

Chỉ cần đủ chất cho bé yêu

Không phải cứ nhiều chất là hiệu quả cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với nhóm tuổi của bé sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện. Mẹ không nên cố gắng chọn cho con sản phẩm với hàm lượng các chất thật cao với hy vọng cung cấp cho con nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể. Thực chất, ở mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu ăn dặm khác nhau cùng số lượng ăn cùng hàm lượng các chất cần thiết khác nhau. Điều này sẽ thay đổi theo độ tuổi, nhu cầu phát triển của bé.

Bột ăn dặm đủ chất và phù hợp với độ tuổi sẽ giúp con yêu phát triển toàn diện
Bột ăn dặm đủ chất và phù hợp với độ tuổi sẽ giúp con yêu phát triển toàn diện

Đôi khi quá nhiều chất dinh dưỡng cơ thể bé không hấp thụ được hết dẫn đến dư thừa. Từ đó gây ra những tác dụng phụ như thừa protein khiến bạn dễ béo phì và bệnh thận. Thừa canxi dễ dẫn đến các bệnh về thận và ảnh hưởng tới xương, dư lượng sắt dễ khiến bé bị táo bón,..Vì vậy mẹ hãy tham khảo trước nhu cầu dinh dưỡng của bé theo độ tuổi để chọn cho con loại bột ăn dặm với hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp nhất.

Bạn nên chú ý lựa chọn bột ăn dặm cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cho bé, như vitamin, chất khoáng, các axit amin… Bạn có thể tham khảo ý kiến của những chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn được cho bé những sản phẩm phù hợp và an toàn nhất.

Tin Liên Quan