Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ nhỏ, đó cũng chính là lý do tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ giúp bé phát triển một cách toàn diện mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay trong bài viết sau đây.

Sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời

Trong sữa mẹ chứa rất nhiều các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Đây đều là những yếu tố quan trọng giúp con bạn có thể phát triển khỏe mạnh và bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng của sữa mẹ đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Sữa cũng giúp giảm cơn khát đồng thời giúp thỏa mãn cơn đói của bé.

Sữa mẹ giúp bé khỏe và thông minh hơn
Sữa mẹ giúp bé khỏe và thông minh hơn

Sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Trong sữa mẹ chứa nhiều đạm whey, loại đạm dễ tiêu hóa, điều này giúp bé hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất. Khi được bổ sung lượng dinh dưỡng đầy đủ, hệ miễn dịch của bé cũng được tăng cường hơn. Khi bú sữa mẹ, bé cũng được nhận một phần hệ miễn dịch của thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ. Đây là điều tuyệt vời cho bé vì hệ thống phòng vệ tự nhiên của bé chưa hoàn thiện và chưa được huấn luyện đầy đủ khi mới sinh.

Ngoài các dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ bé, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi probiotics. Chất này có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột và hệ thống miễn dịch của bé. Đây là một bước cần thiết cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những năm tháng đầu đời.

Sữa mẹ bảo vệ bé khỏi bệnh tật

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiễm trùng đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai và đường hô hấp. Sữa mẹ cũng góp phần bảo vệ bé khỏi dị ứng và phòng ngừa các bệnh chuyển hóa tim mạch như béo phì, cao huyết áp, lipid máu cao và bệnh tiểu đường loại 2.

Sữa mẹ ngăn ngừa bệnh tật cho bé yêu
Sữa mẹ ngăn ngừa bệnh tật cho bé yêu

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp phát triển trí não cho trẻ

Cho con bú sữa mẹ có tác dụng rất tốt trong việc phát triển nhận thức của trẻ bởi sữa mẹ chứa nhiều axit béo không no như DHA, ARA. Đây đều là những thành phần chính xây dựng não bộ và mắt của bé. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng sẽ giúp tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con hơn so với trẻ bú bình. Từ đó thắt chặt tình cảm khi bạn cho bé bú sữa mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí là một trong những ưu điểm nổi bật khi cho con bú bằng sữa mẹ. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi mua sữa công thức cho bé. Hơn nữa sữa mẹ luôn có sẵn, đúng nhiệt độ và đảm bảo vệ sinh. Vì vậy bạn có thể yên tâm về sức khỏe của bé yêu khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Tin Liên Quan