Những lý do khiến bạn khó lòng tăng cân nhanh chóng

Nếu như người béo khó khăn trong việc giảm cân thì người gầy cũng gặp những khó khăn trong việc cải thiện cân nặng. Gầy gò khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn trang phục cũng như khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Làm thế nào để tăng cân nhanh chóng và hiệu quả? Tất cả mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Không thanh lọc cơ thể

Không thanh lọc cơ thể là một trong những lý do khiến bạn khó có thể tăng cân. Bởi lẽ thức ăn hàng ngày có chứa nhiều chất độc hại. Kết hợp với không khí ô nhiễm nên việc tích tụ nhiều độc tố là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, người gầy lại không bao giờ thanh lọc thải độc. Đây chính là một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố làm cho hệ miễn dịch ngày càng suy giảm. Quá trình ăn uống cũng khó hấp thu hơn nên người gầy không thể tăng cân hoặc tăng cân rất chậm.

Không thanh lọc cơ thể là sai lầm nhiều người mắc phải
Không thanh lọc cơ thể là sai lầm nhiều người mắc phải

Bạn có thể thanh lọc cơ thể bằng việc tăng cường sử dụng các thực phẩm có các chất chống oxi hóa và bổ sung thêm các loại rau xanh màu đậm. Những loại thực phẩm này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn rất tốt cho việc đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, giúp việc hấp thụ thức ăn được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Không chăm sóc hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc tăng cân của người gầy. Dù bạn có bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đến đâu mà hệ tiêu hóa không khỏe mạnh cũng khiến việc tăng cân bị kìm hãm và gặp trở ngại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc hệ tiêu hóa của mình.

Bạn nên ăn những loại thực phẩm dễ tiêu và tránh những thực phẩm cay nóng có hại cho dạ dày. Bạn cũng nên hình thành thói quen ăn đúng giờ để hệ tiêu hóa được làm việc một cách tốt nhất. Đó cũng là cách để bạn tránh được những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiêu hóa cũng như dạ dày.

Lựa chọn sai thực phẩm để tăng cân

Việc lựa chọn sai thực phẩm khi tăng cân cũng khiến quá trình tăng cân bị ảnh hưởng. Nhiều người cho rằng cứ ăn nhiều cơm hay thịt sẽ béo. Tuy nhiên cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng cân đối hợp lý. Trong một bữa ăn bạn nên bổ sung đủ 4 nhóm chất như chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

Lạm dụng thuốc tăng cân

Nhiều người nghĩ sử dụng thuốc tăng cân sẽ mang lại hiệu quả tăng cân nhanh chóng. Cũng chính vì điều này mà việc lạm dụng thuốc tăng cân, thậm chí sử dụng thuốc tăng cân cấp tốc cũng nhiều hơn. Tuy nhiên đây là một con dao hai lưỡi rất nguy hiểm nếu như bạn không biết sử dụng đúng cách. Bởi lẽ thuốc tăng cân cho người gầy thường có tác dụng rất nhanh, có thể tăng vài cân sau 1 tháng hoặc nửa tháng. Tuy nhiên sau khi ngừng sử dụng thì bạn có thể bị giảm cân nhanh chóng, bởi lẽ đó chỉ là tăng tích nước, tích mỡ. Nếu lạm dụng và sử dụng lâu dài có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Lạm dụng thuốc tăng cân khiến sức khỏe bị ảnh hưởng
Lạm dụng thuốc tăng cân khiến sức khỏe bị ảnh hưởng

Lười luyện tập thể dục thể thao

Lười luyện tập thể dục thể thao là một sai lầm của nhiều người gầy khi muốn tăng cân. Tâm lý nghĩ rằng gầy không có mỡ thừa, không có nhu cầu giảm béo nên việc tập thể dục thể thao dư thừa là suy nghĩ của nhiều người. Thực chất mập hay gầy đều có chế độ tập luyện riêng, nếu được kết hợp với chế độ ăn uống tới từ các chuyên gia các huấn luyện viên thể hình sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng một cách nhanh chóng.

Những lý do trên chính là điều cản trở quá trình tăng cân nhanh của người gầy. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lý do khiến bạn mãi gầy và biết cách tăng cân an toàn, hiệu quả.

Tin Liên Quan