Những điều mẹ cần phải ghi nhớ khi tự chế biến ngũ cốc ăn dặm cho trẻ

Sử dụng bột ngũ cốc ăn dặm cho con yêu là điều vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tự chế biến ngũ cốc ăn dặm cho trẻ đúng cách. Những gợi ý ngay sau đây sẽ giúp bạn biết cách chế biến cho con yêu những món ăn thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất.

Ngũ cốc là món ăn dặm phổ biến được sử dụng cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, nên chọn gì cho bé ăn và độ đặc loãng ra sao lại phù thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng của bé. Cách chế biến và cách bảo quản cũng rất quan trọng. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bữa ăn của con.

Sử dụng gạo lứt để để chế bột ăn dặm

Thông thường khi làm bột ăn dặm bạn nên sử dụng loại gạo lứt để chế biến cho bé. Loại gạo này rất giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của bé yêu. Mẹ có thể trộn gạo lứt với một loại gạo nguyên hạt nào đó để có độ dẻo thích hợp như gạo lứt Thái hay gạo Basmati với gạo tẻ nguyên hạt. Bạn có thể quan sát để thấu hiểu sở thích của bé và thay đổi khi bé không thích sự kết hợp này.

Sử dụng gạo lứt để chế biến bột ăn dặm
Sử dụng gạo lứt để chế biến bột ăn dặm

Nấu chín bột ăn dặm cho bé

Nếu bạn sử dụng những loại bột ngũ cốc ăn dặm có sẵn ở dạng ăn liền thì chỉ cần cho thêm nước nóng. Nhưng nếu bạn tự chế biến thì cần phải nấu chín trước khi cho bé ăn. Bởi lẽ các loại ngũ cốc nguyên hạt trước khi xay thành bột thường chưa được làm chín, và nếu ăn sống thường sẽ gây khó tiêu hoặc đau bụng. Vì vậy mẹ nên rang chín ngũ cốc trước khi xay sẽ không cần phải nấu chín. Đồng thời giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Không nên bảo quản ngũ cốc trong tủ lạnh

Mẹ có thể bảo quản ngũ cốc ăn dặm cho bé trong tủ lạnh nhưng nên chú ý thời gian không nên quá 72 giờ. Bởi lẽ sau khi rã đông sản phẩm thường sẽ thay đổi kết cấu và chất lượng. Điều này dẫn đến chất lượng ăn của bé bị giảm sút và rất có thể khiến bé bị tiêu chảy. Vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế để bột ăn dặm của bé trong tủ lạnh.

Không nên bảo quản bột ăn dặm trong tủ lạnh
Không nên bảo quản bột ăn dặm trong tủ lạnh

Bảo quản ngũ cốc cẩn thận

Mẹ nên bảo quản ngũ cốc trong các hộp kín khí và cất ở nơi khô thoáng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng bột ngũ cốc để tránh có mùi khó chịu và tránh ẩm mốc khi sử dụng. Mỗi lần mẹ chỉ nên mua một lượng bột ngũ cốc nhỏ, không nên trữ quá nhiều trong nhà để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bé yêu.

Những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bảo quản và tự chế biến ngũ cốc ăn dặm cho trẻ. Vì sức khỏe của bé yêu hãy lưu ý và mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất. Ngũ cốc ăn dặm Quê Việt tự hào là sản phẩm hàng đầu được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn hiện nay. Đây cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho những bà mẹ bận rộn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và đặt mua trong thời gian nhanh chóng nhất.

Tin Liên Quan