Mầm đậu nành từ lâu đã được coi là thứ “thần dược” thiên nhiên được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì phải tốn kém lại không đảm bảo chất lượng, với cách ủ mầm đậu nành dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp cho gia đình bạn nguồn dinh dưỡng đảm bảo.
1. Sự khác biệt của mầm đậu nành và bột đậu nành
Mầm và bột đậu nành là 2 thành phẩm hoàn toàn khác nhau mặc dù nó cũng được tạo nên bởi những hạt đậu nành tươi nguyên chất. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn khác nhau trong thành phần, tên gọi, công dụng và cách làm.
Bột đậu nành được làm trực tiếp từ những hạt đậu, sau quá trình rang xay và nghiền thành bột. Mầm đậu nành làm từ những hạt đậu nành đã mọc mầm.
Theo nghiên cứu, đậu nành sau khi ủ để tạo mầm sẽ mang giá trị dinh dưỡng cao hơn. Khi thực hiện ủ mầm đậu nành, hàm lượng Isoflavone được xem là nội tiết tố nữ thiên nhiên có trong đậu nành sẽ dồi dào hơn và có tác dụng rõ rệt đối với sức khỏe và sắc đẹp như bù đắp lượng nội tiết tố khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh, hạn chế các dấu hiệu thay đổi nội tiết như bốc hỏa, tâm lý thay đổi, khô da, nám, nếp nhăn, tóc khô rụng dễ gãy,…
Bạn đọc quan tâm: có thai uống mầm đậu nành có ảnh hưởng gì không?
2. Cách ủ mầm đậu nành tại nhà đơn giản
Thấy được những tác dụng mà mầm đậu nành mang đến, nhiều người đã mua về sử dụng nhưng không ít chị em đã nghiên cứu và tạo nên công thức làm mầm đậu nành riêng cho mình.
Nguyên liệu:
– Đậu nành ( bạn nên chọn những hạt bóng, không bị hư mốc)
Thực hiện:
Bước 1: Cho đậu nành vào giá, đãi hết cát sỏi và sạn, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 38 – 40 độ C cho hạt đậu nở ra.
Bước 2: Sau khoảng 10-12 giờ, vớt đậu ra và cho vào nồi hoặc chậu. Lấy 1 khăn bông thật là to, khăn vải hay lá cây sau đó làm ướt rồi trùm lên trên đậu nành (cần che kín hết).
Bước 3: Hằng ngày tưới nước vào đậu khoảng 3-5 lần. Tưới từ từ tránh đậu bị thối.
Bước 4: Sau 3-4 ngày bạn sẽ có thể thu hoạch mầm đậu nành.
Để sử dụng mầm đậu nành lâu dài, bạn có thể sấy khô và nghiền thành bột. Cho vào lọ thủy tinh và bảo quản dần. Như vậy, với cách ủ mầm đậu nành đơn giản tại nhà này, bạn vừa có thể tiết kiệm lại có nguồn thực phẩm đảm bảo.
Ngoài ra, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để thực hiện làm đậu nành tại nhà, bạn có thể tìm đến các địa chỉ uy tín để mua hàng.
Quê Việt xứng đáng là cái tên số 1 bạn nên chọn bởi lẽ mầm đậu nành tại đây được sản xuất, chế biến trên dây chuyền hiện đại cao, được kiểm định chất lượng rõ ràng giúp người dùng nhanh chóng cảm nhận được tác dụng mà nó mang lại. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng mầm đậu nành, hãy liên hệ số hotline 1900.96.96.87 – 0967.694.788.
Xem thêm: