Không chỉ tiết kiệm chi phí, cách làm ngũ cốc cho bà bầu tại nhà còn giúp mang đến sản phẩm chất lượng, đảm bảo hơn. Từ những hạt đậu, mè đen, gạo lứt… chắc chắn sẽ mang đến cho mẹ công thức hoàn hảo giúp mẹ khỏe, bé thông minh.
Công dụng của ngũ cốc với bà bầu và thai nhi
Ngũ cốc được tạo nên từ những loại hạt tự nhiên. Trong đó giàu axit folic, vitamin, chất xơ và các khoáng chất giúp bà bầu ăn ngon miệng, hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, hàm lượng axit folic dồi dào cũng giúp thai nhi tránh được tình trạng dị tật bẩm sinh.
Bên cạnh đó, vitamin E dồi dào cũng giúp da dẻ bà bầu mịn màng hơn, ngăn ngừa các dấu hiệu thâm nám, mụn nhọt. Đồng thời, khả năng thanh nhiệt của bột ngũ cốc cũng giúp bà bầu giải tỏa căng thẳng. Hàng ngày, mẹ có thể bổ sung 2 ly ngũ cốc vào bữa phụ kèm theo các loại trái cây để bổ sung dưỡng chất cần thiết.
Cách làm ngũ cốc cho bà bầu
Hiểu được tầm quan trọng của ngũ cốc trong giai đoạn mang bầu, nhiều bà mẹ đã tìm cách làm tại nhà để sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng sai liều lượng sẽ khiến hiệu quả không được như mong muốn. Dưới đây là cách làm ngũ cốc lợi sữa cho bà bầu, tốt cho thai nhi bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- Đậu xanh nguyên vỏ 1kg
- Đậu đỏ 1kg
- Đậu đen 0,5kg
- Mè đen 0,5kg
- Gạo lứt 0,5kg
- Hạt sen khô 0,5kg
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch các loại ngũ cốc đã chuẩn bị, loại bỏ những hạt sâu, lép sau đó đem phơi khoảng 2 giờ.
Bước 2: Rang từng loại hạt cho đến khi vàng, thơm. Đối với hạt đậu, rang cho đến khi chúng có mùi thơm. Mè đen rang đến khi khói bốc lên và có những tiếng lách tách. Hạt sen chuyển màu vàng thơm, cắn giòn thì dừng lại….
Bước 3: Sau khi rang vàng thơm các loại nguyên liệu, đổ ra và để nguội.
Bước 4: Dùng máy xay xay nhuyễn thành bột. Để bột mịn hơn, bạn có thể dùng rây để lọc.
Bước 5: Cho ngũ cốc vào lọ thủy tinh, để ở nhiệt độ phòng và sử dụng dần.
Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng khi làm ngũ cốc lợi sữa cho bà bầu, nên chú ý khâu lựa chọn nguyên liệu, chọn những hạt mẩy, bóng và không có tạp chất.
Bột ngũ cốc bà bầu uống khi nào?
Khi đã thực hiện cách làm ngũ cốc lợi sữa cho bà bầu xong, nhiều mẹ cũng băn khoăn nên uống khi nào là hiệu quả nhất? Để có hiệu quả cao, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên uống vào buổi sáng bởi đây là thời điểm cơ thể hấp thu năng lượng tốt nhất. Khi sử dụng, có thể thêm một chút sữa đặc để tăng hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể coi ngũ cốc như bữa phụ, tức là uống vào nửa buổi sáng hoặc buổi chiều. Tuy nhiên, hiệu quả thường không tốt như vào buổi sáng.
Hiện nay, Quê Việt có cung cấp sản phẩm bột ngũ cốc với 100% từ những hạt ngũ cốc chọn lọc và nhập khẩu. So với các ngũ cốc tự làm, ngũ cốc lợi sữa Quê Việt được nghiên cứu kỹ về hàm lượng thành phần, công thức… giúp mẹ bầu hoàn toàn an tâm khi sử dụng.
Bên cạnh sản phẩm này, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp khác bạn có thể sử dụng như tinh bột nghệ, viên tinh nghệ hay mầm đậu nành… Để được hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ 1900.96.96.87 – 0967.694.788.