Cách ủ mầm đậu nành ngon, bổ không lo thối hỏng

Mầm đậu nành mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe cũng như sắc đẹp của con người. Vì vậy, những năm gần đây người ta tìm đến và sử dụng sản phẩm này khá nhiều. Nhằm mang đến hiệu quả cao, bên cạnh lựa chọn mua ở địa chỉ uy tín, chị em có thể thực hiện cách ủ mầm đậu nành tại nhà.

Những lợi ích mà mầm đậu nành mang đến

Những lợi ích mà mầm đậu nành mang đến
Những lợi ích mà mầm đậu nành mang đến

Mầm đậu nành được tạo nên từ những hạt mầm tự nhiên, qua quá trình chọn lọc, rang xay và nghiền đã mang đến cho người dùng sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên.

Theo nghiên cứu, mầm đậu nành có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Cụ thể, với hàm lượng vitamin A, B, E, C và khoáng chất dồi dào mầm đậu nành giúp điều trị các triệu chứng mãn kinh, giúp duy trì nội tiết tố nữ, làm đẹp da…

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của mầm đậu nành chính là hàm lượng isoflavon dồi dào, chất này tương tự với hormone nữ giúp kích thích sự phát triển của vòng 1. Vì vậy, với những chị em trên 18 tuổi muốn tăng hoặc săn chắc vòng 1 thì mầm đậu nành hoàn toàn có thể hỗ trợ.

Ngoài những tác dụng trên, mầm đậu nành còn vô vàn các tác dụng khác có thể kể đến như bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giúp cơ xương chắc khỏe, ổn định lượng đường trong máu…Đậu nành khá phổ biến ở nước ta, cây nhà lá vườn, tại sao bạn không áp dụng cách ủ mầm đậu nành tại nhà để sử dụng thường xuyên.

Cách ủ mầm đậu nành đơn giản tại nhà

Cách ủ mầm đậu nành đơn giản tại nhà
Cách ủ mầm đậu nành đơn giản tại nhà

Mầm đậu nành hiện nay được bày bán tràn lan trên thị trường vì vậy khi sử dụng nhiều khách hàng băn khoăn về tính hiệu quả cũng sự an toàn mà nó mang lại.

Để yên tâm, bạn có thể áp dụng cách ủ mầm đậu nành tại nhà bằng công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

  • Hạt đậu nành
  • Xô, chậu
  • Khăn mềm

Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng mầm, khâu chọn hạt vô cùng quan trọng, bạn nên chọn những loại hạt mới, không bị sâu mọt.

Thực hiện:

Bước 1: Rửa, đãi đậu nành thật sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng ra sau đó ngâm đậu bằng nước ấm khoảng 5 giờ.

Bước 2: Đổ đậu ra rổ và rửa qua bằng nước sạch.

Bước 3: Cho mầm đậu nành vào rổ và phủ một lớp khăn mỏng lên để giữ ẩm cho đậu. Mỗi ngày tưới nước đều đặn khoáng 2-3 lần.

Bước 4: Sau khoảng 3-4 ngày, đậu nảy mầm bạn có mang đi sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Mầm đậu nành mang đến tác dụng khá tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, việc tận dụng sẽ mang đến cho bạn sự năng động, trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết.

Với cách ủ mầm đậu nành đơn giản này, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng mầm đậu nành nguyên chất, bạn có thể đến với Quê Việt để tìm sản phẩm uy tín, chất lượng.

Xem thêm:

 

Tin Liên Quan