Nguyên nhân và cách điều trị kinh nguyệt không đều

Mỗi người lại có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Kinh nguyệt không đều thường xảy ra ở nữ giới trong độ tuổi dậy thì hoặc do rối loạn nội tiết. Đây cũng có thể là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm khác. Việc trang bị kiến thức về rối loạn kinh nguyệt để phòng tránh là điều vô cùng cần thiết.

Rối loạn kinh nguyệt là gì?

Đây là hiện tượng bong lớp niêm mạc tử cung có chu kỳ. Kinh nguyệt lần đầu tiên xuất hiện từ độ tuổi từ 12-16 tuổi. Tùy từng người mà khoảng thời gian chu kỳ kinh nguyệt thường lâu hơn từ 3-5 ngày. Rối loạn kinh nguyệt là chu kỳ kinh nguyệt thất thường cùng lượng máu kinh có thay đổi so với các chu kỳ khác. Đây có thể cũng là triệu chứng của 1 chứng bệnh nào đó hoặc do mất cân bằng nội tiết tố gây nên.

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng rất nhiều chị em gặp phải
Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng rất nhiều chị em gặp phải

Kinh nguyệt không đều có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi với mức độ cùng biểu hiện kinh nguyệt khác nhau. Kinh nguyệt không đều có thể gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới nếu như không được chữa trị kịp thời.

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được dấu hiệu kinh nguyệt không đều. Nếu như bị chậm kinh nguyệt từ 10 ngày hoặc có thể lâu hơn, kinh nguyệt ít hoặc kinh nguyệt ra nhiều thì bạn đang có sự rối loạn. Máu kinh có thể có màu đen, lẫn các cục máu đông hoặc máu màu đỏ thẫm, có mùi tanh, không đông.

Biểu hiện của hiện tượng này là những bất thường về lượng máu xuất hiện chu kì kinh. Bị rong kinh, đặc biệt là rong kinh kéo dài cũng là vấn đề mà nhiều chị em gặp phải. Điều này gây ra rất nhiều những ảnh hưởng tới sức khoẻ của chị em phụ nữ. Nếu rong kinh kéo dài sẽ gây mất máu quá nhiều, dẫn tới thiếu máu, mệt mỏi thường xuyên ảnh hưởng đến nhu cầu làm việc và sinh hoạt.

Nguyên nhân dẫn đến rối kinh nguyệt không đều

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều, trong đó có các yếu tố như độ tuổi, nội tiết tố hay các bệnh lý. Những người trong tuổi dậy thì có nhiều những thay đổi về cơ thể. Điều này cũng có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra những người ở giai đoạn tiền mãn kinh khi buồng trứng suy giảm, các nội tiết tố nữ thay đổi cũng dễ gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Lượng estrogen trong giai đoạn này bị thay đổi, chu kì kinh nguyệt kéo dài, bị chậm kinh hoặc máu kinh nguyệt ra nhiều hoặc ít.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Một nguyên nhân nữa bạn cần phải đặc biệt chú ý đó là các biểu hiện bệnh lý. Những người mắc bệnh phụ khoa khác như u xơ tử cung cũng làm cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hoặc ngắn hơn. Tuyến giáp hoạt động kém sẽ khiến chị em phụ nữ đau bụng, khiến kinh nguyệt kéo dài, kinh nguyệt ra nhiều hơn.

Việc sử dụng các loại thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc chống trầm cảm, thuốc hoá trị cũng sẽ có các tác dụng phụ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt, sử dụng thuốc tránh thai sẽ rất dễ gây nên rối loạn kinh nguyệt hoặc sử dụng thuốc cao huyết áp, thuốc trị tiểu đường cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn.

Sử dụng mầm đậu nành hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người phụ nữ. Để cân bằng nội tiết tố và hỗ trợ điều trị kinh nguyệt thì mầm đậu nành là sản phẩm được nhiều chị em quan tâm. Sản phẩm này từ lâu đã được biết đến với những công dụng như làm tăng kích thước vòng 1 và cải thiện vóc dáng. Không chỉ có thế sản phẩm này còn có tác dụng cân bằng nội tiết tố rất hiệu quả.

Mầm đậu nành Quê Việt là thương hiệu được nhiều người biết đến và tin dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Tin Liên Quan