Với rất nhiều các thương hiệu bột ngũ cốc lợi sữa trên thị trường khiến bạn băn khoăn không biết đâu là thật – giả. Để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, sữa về nhanh, tự làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà cũng là một gợi ý hoàn hảo. Với thành phần tự nhiên, không chỉ an toàn, hiệu quả mà còn giúp mẹ kiểm soát cân nặng dễ dàng.
1. Cách làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà
Bột ngũ cốc lợi sữa chính là sản phẩm an toàn và được nhiều mẹ tin dùng. Trong bột ngũ cốc có chứa chất xơ, protein, vitamin và các loại khoáng chất như canxi, sắt…mang đến cho mẹ nguồn sữa dồi dào, mát gan, và tốt cho sức đề kháng của mẹ và bé. Đặc biệt, nếu mẹ muốn giảm cân sau sinh thì bột ngũ cốc cũng giúp mẹ sớm lấy lại dáng như mong muốn.
Nguyên liệu:
- Đậu xanh 100g
- Đậu đỏ 100g
- Đậu đen 100g
- Đậu tương 100g
- Đậu trắng 100g
- Mè đen 100g
- Hạt sen 100g
- Gạo lứt tẻ 100g
- Gạo nếp cái hoa vàng 100g
- Ý dĩ 100g
Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng, bạn nên chọn lựa thật kỹ các loại hạt, tránh hạt bị ẩm mốc hoặc mối mọt.
Thực hiện:
Bước 1: Cho các loại đậu, mè đen, hạt sen… vào chậu nước ngâm, sau khoảng 30 phút – 1 tiếng vớt ra, phơi qua cho ráo nước.
Bước 2: Cho mỗi loại vào chảo và rang đến khi thơm vàng. Bạn nên chú ý đến thời gian rang, đảo đều tay để tránh bị cháy. Trung bình sẽ mất khoảng 3-5 phút để rang chín mỗi loại.
Bước 3: Bạn đổ tất cả các hạt ngũ cốc ra bát lớn, để nguội bớt sau đó, trộn tất cả với nhau rồi cho máy xay. Xay cho đến khi chúng chuyển thành dạng bột mịn là được.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, ngũ cốc lợi sữa tự làm đã hoàn thành, mỗi ngày mẹ chỉ cần lấy ra một chút và sử dụng đều đặn để kích thích sữa về
2. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản ngũ cốc lợi sữa
Làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà đơn giản tuy nhiên. Tuy nhiên cần bảo quản đúng cách để mang lại tác dụng hiệu quả nhất.
Cách sử dụng:
Khi sử dụng, bạn có thể nấu thành bột hoặc pha với sữa uống. Mỗi ngày, dùng khoảng 3-4 thìa bột ngũ cốc dùng trước bữa sáng hoặc chiều.
Lưu ý: Pha với nước ấm, dùng vào 2-3 tuần cuối của thai kỳ và sau sinh để cải thiện lượng sữa.
Bảo quản:
Khi làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp thật kỹ và để nơi khô ráo. Không nhất thiết để tủ lạnh mà chỉ cần để ở bên ngoài với nhiệt độ phòng.
Bạn có thể cho một lát gừng vào lọ để tăng hương vị và kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu dị ứng với mùi gừng thì không nên cho vào.
Nên dùng bột ngũ cốc lợi sữa tự làm trong khoảng 4 tháng. Nếu xuất hiện các dấu hiệu mốc hoặc có mùi lạ nên ngừng sử dụng.
Nếu mẹ không có nhiều thời gian để làm ngũ cốc lợi sữa tại nhà, Quê Việt mang đến cho bạn sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có tác dụng cao giúp kích thích tuyến sữa, tăng lượng sữa và đảm bảo chất lượng sữa thơm và đặc hơn.
Hiện nay, đã có hàng ngàn bà mẹ sau sinh sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa Quê Việt và mang đến phản hồi tích cực. Để được mua hàng vui lòng liên hệ số hotline: 1900.96.96.87 – 0967.694.788